• Giao Dịch Theo Xu Hướng Bài 3: Khi nào một xu hướng bị phá vỡ?

  Lượt xem:1337

  Việc xác định điểm giá xu hướng bị phá vỡ rất quan trọng. Giúp bạn hạn chế được rủi ro và bắt đúng xu hướng của thị trường.

  Phương pháp giao dịch theo xu hướng nghĩa là chúng ta sẽ xác định xu hướng của thị trường, từ đó giao dịch theo xu hướng. Và quan trọng, bạn cần phải biết được khi nào thì xu hướng đấy sẽ bị phá vỡ hay nói cách khác là thị trường chuyển từ trạng thái có xu hướng sang trạng thái không có xu hướng rõ ràng, từ đó chúng ta phải thay đổi chiến lược giao dịch cho phù hợp.


  Khi thị trường có xu hướng tăng, chiến lược của chúng ta sẽ là Buy theo xu hướng. Đến khi xu hướng tăng bị phá vỡ, nghĩa là thị trường không còn xu hướng tăng, thì chiến lược Buy của chúng ta sẽ không còn hợp lí. Tuy nhiên, đấy không có nghĩa chúng ta sẽ chuyển sang chiến lược Sell, vì khi một xu hướng bị phá vỡ không có nghĩa nó sẽ đảo chiều chuyển thành xu hướng giảm.


  Vậy khi nào thì xu hướng sẽ bị phá vỡ? Đó là khi thị trường có giá đóng cửa vượt khỏi vùng điều chỉnh của xu hướng. Nhưng “Vùng điều chỉnh” là gì?
  Vùng điều chỉnh là vùng giá chứng kiến sự giằng co mạnh mẽ giữa phe mua và phe bán. Đến cuối cùng, phe thắng cuộc chính là phe đang chiếm ưu thế trên thị trường theo như xu hướng đang hiện diện.


  Đối với xu hướng tăng:
  - Vùng điều chỉnh được xác định ngay sau khi xu hướng tăng được hình thành

  giao-dich-theo-xu-huong-028.png (75 KB)

  - Hay sau khi giá phá đỉnh cũ để hình thành đỉnh mới

  giao-dich-theo-xu-huong-029.png (114 KB)


  Đối với xu hướng giảm:
  - Vùng điều chỉnh được xác định ngay sau khi xu hướng giảm được hình thành

  giao-dich-theo-xu-huong-025.png (69 KB)


  - Hay sau khi giá phá đáy cũ để hình thành đáy mới

  giao-dich-theo-xu-huong-026.png (111 KB)


  Một xu hướng bị phá vỡ khi có giá đóng cửa vượt khỏi vùng điều chỉnh hiện tại của xu hướng đó, cụ thể:
  - Xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ khi có giá đóng cửa dưới mức giá thấp nhất trong vùng điều chỉnh hiện tại của xu hướng, đồng nghĩa với việc có mức giá đóng cửa dưới đáy gần nhất của xu hướng.

  giao-dich-theo-xu-huong-030.png (113 KB)


  - Xu hướng giảm sẽ bị phá vỡ khi có giá đóng cửa trên mức giá cao nhất trong vùng điều chỉnh hiện tại của xu hướng, đồng nghĩa với việc có mức giá đóng cửa cao hơn đỉnh gần nhất của xu hướng.

  giao-dich-theo-xu-huong-027.png (146 KB)

   

  Hà Trí Quyền

  GiaoDichTheoXuHuong.com

  Ngày đăng: 18-05-2017 1337 Lượt xem