GIỚI THIỆU TRANG GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG

Giao dịch theo xu hướng thị trường là một điều kiện không thể thiếu để bạn có thể gặt hái được lợi nhuận trong công việc Trading. Trang Giao Dịch Theo Xu Hướng chia sẻ với bạn cách xác định xu hướng thị trường vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Chào mừng bạn đến với website giaodichtheoxuhuong.com!

Như các bạn đã biết, để đưa ra một quyết định giao dịch tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường tài chính bạn cần phải phân tích. Và trên thế giới hiện nay tồn tại 2 trường phái phân tích chính: Trường phái Phân tích cơ bản và Trường phái Phân tích kĩ thuật.

Trường phái Phân tích cơ bản là nhà đầu tư sẽ dựa vào những báo cáo, sự kiện kinh tế để đưa ra dự báo về giá của một sản phẩm tài chính trong tương lai.

Trường phái Phân tích kĩ thuật là nhà đầu tư sẽ nhìn vào giá để phân tích về cung cầu trên thị trường của một sản phẩm tài chính, từ đó đưa ra dự báo về giá trong tương lai của sản phẩm tài chính đó.

Hai trường phái phân tích trên đều có ưu, khuyết điểm của riêng nó. Trường phái Phân tích cơ bản đòi hỏi bạn phải có kiến thức rất sâu rộng về kinh tế vi mô, vĩ mô và đòi hỏi bạn phải rất nhạy bén phân tích nhanh khi có những thông tin kinh tế liên quan nếu không bạn sẽ bị chậm khi bạn chưa làm gì thì giá đã chạy; ưu điểm của nó là sẽ rất chuẩn xác nếu như bạn nắm vững kiến thức và phân tích đúng. Đối với Trường phái Phân tích kĩ thuật, bạn không cần hiểu sâu về một nền kinh tế, mà đối tượng bạn trực tiếp làm việc duy nhất chỉ có giá, kiến thức bạn cần có là tìm ra phương pháp dựa vào giá để phân tích được cung cầu trên thị trường, từ đó đưa ra dự đoán giá cả trong tương lai.

Báo cáo, sự kiện kinh tế hình thành nên cung, cầu trên thị trường. Cung, cầu trên thị trường quyết định giá cả trên thị trường.

giao-dich-theo-xu-huong-033.png (157 KB)

Nếu nhìn vào sơ đồ trên, chắc chắn bạn sẽ chọn đầu tư theo trường phái phân tích cơ bản bởi vì trên đấy cho thấy giá cả thị trường được hình thành bởi cội nguồn nguyên nhân là các báo cáo, sự kiện kinh tế trên thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế thì không như vậy, giá cả còn chịu ảnh hưởng bởi tâm lý Tham lam và Sợ hãi của nhà đầu tư trên thị trường. Vậy sơ đồ hình thành giá cả trên thị trường được hiểu đúng hơn như sau:

giao-dich-theo-xu-huong-032.png (179 KB)

Hãy nhìn mà xem, thông tin cơ bản trong kinh tế chỉ đóng vai trò một phần trong việc quyết định nên giá cả thị trường, nó chỉ là ngòi kích nổ ban đầu. Giá cả chịu ảnh hưởng trực tiếp lên cung cầu, ngược lại cung cầu cũng chịu tác động từ giá. Đó là lí do vì sao tôi chọn Trường phái Phân tích kĩ thuật, tôi không chắc mình có thể hiểu tường tận hết tất cả những thông tin kinh tế trên thị trường tài chính, nhưng tôi có thể thấy rõ được cung cầu trên thị trường bằng việc tập trung phân tích giá cả.

Trong Trường phái phân tích kĩ thuật thì có muôn vàn phương pháp được sử dụng, người thì dùng 1 chỉ báo, người thì dùng hàng loạt chỉ bảo (Gọi là hệ thống giao dịch - system), người thì dùng những công cụ để kẻ vẽ rồi kì vọng giá sẽ về những điểm họ cho là đặc biệt… Dù là phương pháp nào thì cái họ muốn được biết chỉ là giá sẽ đi về đâu? Sẽ tăng hay sẽ giảm? Muốn biết được chính xác, tại sao bạn không tìm câu trả lời trực tiếp trên giá? Tập trung quan sát hành động của giá, từ đó phân tích cung cầu thị trường, và đưa ra dự đoán về giá trong tương lai.

Phương pháp ấy được gọi là Price Action (Hành động giá), nghĩa là bạn sẽ quan sát hành động của giá từ đó phân tích, dự đoán điểm giá sẽ đến trong tương lai. Trong Price Action gồm có phân tích mô hình nến, phân tích mô hình giá, xác định ngưỡng kháng cự hỗ trợ để đưa ra chiến lược giao dịch. Tuy nhiên không phải mô hình nến hay mô hình giá nào xuất hiện đều sẽ đúng theo kì vọng của nó, mà nó còn phụ thuộc vào yếu tố rất quan trọng chính là xu hướng thị trường hiện tại. Phương pháp giao dịch của tôi là xác định xu hướng thị trường, từ đó tìm những tín hiệu thông qua mô hình giá hay mô hình nến để vào lệnh thuận theo xu hướng thị trường, và tôi gọi đây là Phương pháp giao dịch theo xu hướng.

Đến với website giaodichtheoxuhuong.com, bạn sẽ được hiểu hơn về phương pháp giao dịch theo xu hướng, biết thêm được những kĩ năng cần có trong giao dịch, nhận được những chiến lược giao dịch tốt nhất từ tôi.

Hà Trí Quyền

GiaoDichTheoXuHuong.com